Tài nguyên Blog

Liên kết Website

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  IMG_6280.JPG IMG_6279.JPG IMG_6486.JPG IMG_6247.JPG IMG_6421.JPG IMG_5693.JPG IMG_5911.JPG Xuan_2018.png Banner_Violet.jpg Banner.png Chuc_mung_nam_moi.jpg Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv Picture61.png Images_13.jpg WewishyouamerychristmasEnya_7yht.mp3 Silent_Night.mp3 Nhat_Ky_Cua_Me__Hien_Thuc.mp3 LON_MET.jpg

  Sắp xếp dữ liệu

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Hồng Chuyên)
  Gốc > CLB hài hước > Truyện vui >

  10 điều “phở” hơn “cơm”

  1. Đàn ông thèm "phở" vì ít được ăn “phở”. Muốn ăn "phở" nhất là "phở" đặc biệt, phải có tiền, xe hoặc vừa có tiền vừa có xe. Trong khi cơm ngày nào cũng được ăn và phải ăn.

  2. Đàn ông dùng "cơm" ở nhà trong không khí quen thuộc ấm áp đến nhàm chán, còn dùng “phở” ở xa nhà trang trí lạ mắt, đôi khi đẹp mắt và có cả… âm nhạc.

  3. No thì rất khó ăn thêm "cơm", còn "phở" no tới mấy cũng có thể làm thêm một “tô” cũng chẳng sao.

  4. Ăn “phở” xong là đứng dậy, đi ngay hoặc ngồi, nằm một chút là tuỳ. Còn ăn "cơm" xong nhiều khả năng phải “thu dọn” và xử lý “tàn dư” sau bữa ăn.

  5. "Phở" không quán nào giống quán nào, thậm chí là không “tô” nào giống “tô” nào. Còn “cơm” thì có khi bao nhiêu năm vẫn thế chỉ có nguội hơn.

  6. "Phở” có thể ăn chung với bạn bè. "Cơm" thì rất ít, phần lớn là ăn chung với... bà nấu cơm.

  7. Lúc ăn “phở”, dễ dàng yêu cầu thêm tý “hành”, tý “bánh” hoặc thêm tý “ớt" cho mặn nồng. Còn "cơm" có gì trên mâm hãy xơi nấy, yêu sách lôi thôi còn bị mắng hoặc bị gắt gỏng "không ăn thì thôi". Ai gắt xin tự hiểu.

  8. “Phở” tuy cùng một chỗ nhưng có thể “tái, chín, nạm, gân…”  tuỳ ta quyết định. "Cơm" thì do người nấu cơm quyết định, đàn ông chỉ có chấp hành.

  9. Nếu ăn "phở" nhiều tới mức độ trở thành khách quen, ta có thể ăn... thiếu. Còn nếu không đưa tiền lương và nộp ,"cơm" sẽ dừng ngay.

  10. Cuối cùng bỏ tiệm "phở" này dễ dàng tìm tiệm "phở" khác. Còn bỏ "cơm" thì phức tạp vô cùng.

  Tuy nhiên, đây chỉ là cái chân lý trong ý nghĩ của các ông thôi. Chớ có dại mà ngồi phân tích cho vợ mình nghe, kẻo “cơm” bị cắt mà “phở” cũng đừng thì họa lớn đấy! 


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hồng Chuyên @ 21:33 31/01/2014
  Số lượt xem: 483
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Báo mới