Tài nguyên Blog

Liên kết Website

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  IMG_6280.JPG IMG_6279.JPG IMG_6486.JPG IMG_6247.JPG IMG_6421.JPG IMG_5693.JPG IMG_5911.JPG Xuan_2018.png Banner_Violet.jpg Banner.png Chuc_mung_nam_moi.jpg Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv Picture61.png Images_13.jpg WewishyouamerychristmasEnya_7yht.mp3 Silent_Night.mp3 Nhat_Ky_Cua_Me__Hien_Thuc.mp3 LON_MET.jpg

  Sắp xếp dữ liệu

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Hồng Chuyên)

  Bài phát biểu xúc tích cho HS ngày 20-11

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Hồng Chuyên
  Người gửi: Nguyễn Hồng Chuyên (trang riêng)
  Ngày gửi: 09h:01' 15-11-2013
  Dung lượng: 10.9 KB
  Số lượt tải: 11
  Số lượt thích: 0 người
  Bài phát biểu cảm tưởng của học sinh nhân ngày 20 - 11
  Kính thưa các quý vị Đại biểu! Kính thưa các Thầy cô giáo!
  Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!
  Từ đầu năm học 2013 – 2014 trường em đã liên tục phát động các phong trào nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tiến tới hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học. Đặc biệt là từ nửa cuối tháng 10 đến nay, toàn trường đã dấy lên nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để lập thành tích dâng lên mừng kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 – Ngày Hội của các thầy các cô và cũng là ngày Hội của mỗi người dân Việt Nam. Lớp lớp thi đua, người người cố gắng, ai cũng háo hức muốn được thể hiện tài năng, tình cảm của mình trong đợt thi đua này, nhiều những bông hoa điểm 9 điểm 10 đã nở rộ khoe sắc cùng với các tiết mục văn nghệ, những bài báo viết, báo hình của mỗi khối lớp tạo nên một không khí nhộn nhịp tưng bừng cho ngày Nhà giáo Việt Nam với cùng mục tiêu: Nâng cao chất lượng học tập, giáo dục truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, cốt cách từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam.
  Hôm nay, em vô cùng xúc động và vinh dự khi được thay mặt cho hơn 200 các bạn học sinh trường Trung học Cơ sở Lê Lợi, thành phố Yên Bái để bày tỏ cảm xúc của mình với Thầy cô nhân ngày vui này.
  Thầy cô kính yêu!
  Bao mùa Phượng đỏ thay hoa?
  Bàng kia thay lá vun ra mấy gò?
  Biết bao thế hệ học trò?
  Thành danh qua những chuyến đò Thầy đưa?
  Ân cần chẳng kể nắng mưa.
  Tóc thầy bụi phấn làm thưa đi nhiều !
  Đêm khuya sương lạnh, mưa kêu.
  Phòng Thầy sao vẫn hắt hiu ánh đèn?
  Thầy lo trò kém, cần rèn.
  Mải tìm phương pháp dễ - quen, quên giờ !
  Biết bao câu thơ, biết bao bài hát ca ngợi công ơn của các Thầy cô đã được cất lên nhưng cũng không thể xua tan những nỗi lo canh cánh trong lòng cho thế hệ măng non – tương lai của Đất nước trong ánh mắt Thầy cô. Em sẽ không quên phút giây mái tóc của cô thầy bạc thêm, em sẽ không thể ngăn nỗi nghẹn ngào khi nhìn thầy cô của em đã sương pha mái đầu, đôi mắt đã thấm nét mỏi mệt... Mai đây trên vạn nẻo đường đời, thầy cô vẫn mãi là tấm gương sáng cho chúng em noi theo. Chúng em vẫn mãi khắc ghi công ơn thầy cô!
  Thầy cô kính yêu!
  Vì chúng em, vì tương lai của dân tộc mà Thầy cô không quản ngại nắng mưa, sương gió. Nhân ngày Vui của Thầy cô trong năm Quý Tỵ, em xin được mượn lời bài thơ “Rắn đầu, biếng học” nổi tiếng của Nhà Bác học lỗi lạc Lê Quý Đôn làm khi còn thưở thiếu thời để chia sẻ cùng các bạn học sinh trường THCS Lê Lợi của chúng em về sự học hành và rèn luyện hàng ngày:
  Chẳng phải Liu Điu cũng giống nhà!
  Rắn đầu biếng học, quyết không tha.
  Thẹn đèn Hổ Lửa, đau lòng mẹ,
  Nay thét, Mai Gầm, rát cổ cha
  Ráo mép chỉ quen tuồng lếu láo
  Lằn lưng chẳng khỏi vết roi da
  Từ nay Trâu, Lỗ xin siêng học
  Kẻo Hổ Mang danh tiếng thế gia !
  Một bài thơ thật hay, mỗi câu thơ đều kể tên một loài rắn, nhưng đồng thời cùng với nó là những thói xấu mà học trò thường mắc và cuối cùng là lời hứa danh dự vì mục tiêu cao cả. Ôi cái tuổi học trò thuở nào cũng vậy: Thần đồng xuất chúng như Ông mà cũng không thể thiếu vắng được bàn tay răn dạy dìu dắt của cha mẹ và thầy cô: Thật là “Ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong”. Từ khi chập chững vào đời, ai chẳng đã từng véo von trên môi bài hát: “Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền …” lời bài hát nghe thật tự nhiên như nó vốn có, nhưng mỗi khi hát lại, cảm nhận lại chúng ta mới thấy thấm thía cái ý nghĩa sâu xa mang đậm chất nhân văn trong đó: “Cô và mẹ là hai cô giáo, mẹ và cô ấy hai mẹ hiền”.
  Còn nhớ ngày Khai trường, được nghe thư của Chủ tịch nước gửi chúc mừng thầy cô và chúng em, nhưng trong em vẫn bồi hồi xúc động khi nhớ về bức thư Bác Hồ kính yêu gửi gắm cho thầy cô và các thế hệ học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa: “Non sông Việt nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  Báo mới